เที่ยวประแสร์

 

รวมจุดเช็คอิน📌 เที่ยวประแสร์

ปากน้ำประแส คือตำบลหนึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอแกลง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระยอง ที่มีแหล่งป่าไม้ ต้นน้ำลำธาร การเชื่อมต่อกันระหว่างกระแสน้ำจืดไหลมาปะทะกับน้ำทะเล จนกลายเป็นแม่น้ำสายใหญ่ที่ติดกับทิศตะวันออกของอ่าวไทย ปากน้ำประแส คือสถานที่ท่องเที่ยวระยอง ที่คุณสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตพื้นถิ่นเชิงอนุรักษ์ ซึ่งมีแหล่งชุมชนริมแม่น้ำดั้งเดิม ตั้งแต่สมัยอยุธยา โดยสภาพบ้านเรือนเก่าๆ นั้นยังคงมีเหลือให้ได้คิดถึงวันคืนในอดีตอยู่พอสมควร นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งที่ของระยอง ปากน้ำประแส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระยอง ที่มีบริเวณที่มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมาก

ทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าชายเลน มีสะพานไม้ทอดแนวยาวลัดเลาะไปตามแนวต้นโกงกาง เพื่อไปบรรจบกับปลายสะพานทุ่งโปรงทอง โดยสะพานแห่งนี้ทอดยาวไปสิ้นสุดที่ทะเลประแส โดยจะมีจุดชมวิวที่ทำให้เราได้เห็นยอดต้นโปรงสีเขียวตองอร่ามตา เมื่อแสงแดดส่องกระทบตัดกับท้องฟ้าสวยๆ

อนุสรณ์เรือหลวงประแส ตั้งอยู่บริเวณหัวโขด ชายหาดประแส สถานที่ท่องเที่ยวระยอง แห่งนี้ยังเป็นเกียรติประวัติและเป็นที่ศึกษาและท่องเที่ยวของตำบล ที่ในปัจจุบันบริเวณรอบตัวเรือถูกปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์แปรสภาพให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว จนได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง ปากน้ำประแส สถานที่ท่องเที่ยว

หาดแหลมสน : ชายหาดเล็กๆ ที่ทอดยาวไปจนถึงหาดแหลมแม่พิมพ์ มีสะพานที่ให้คุณมองเห็นวิวจากบนสะพานประแสสินและอนุสรณ์เรือหลวงประแส และมีสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างวัดแหลมสน คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงแหลมสนทั้งการทำประมงและตกปลา นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวแหลมสน ที่สร้างตามโครงการก่อสร้างถนนเลียบชายฝั่งตะวันออก (เฉลิมบูรพาชลทิศ) เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ ของคนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงร่วมถึงนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวชมอีกด้วย

สะพานประแสสิน สะพานข้ามแม่น้ำประแส ที่ใช้เป็นถนนสายรองเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออก สายเฉลิมบูรพาชลทิต ที่จะเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิถีชีวิต จาก จ.ระยอง สู่จันทบุรีและตราดได้อย่างต่อเนื่อง โดยคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพ 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งทะเลและฝั่งชุมชนประแส แต่ถ้าคุณอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

ตลาดเก่าริมน้ำ ชุมชนริมน้ำประแสร์ ตลาดเก่า บ้านเรือนไม้เก่าแบบดั้งเดิมตั้งแต่สมัยอยุธยา


ชุมชน ริมน้ำประแสร์ บ้านเรือนริมน้ำ ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง เรือประมงลำเล็กลำใหญ่ จอดเที่ยบท่าหน้าบ้านตลอดแนวตั้งแต่ปากอ่าวจนถึงคลองด้านใน

การเดินทาง สู่ปากน้ำประแส
ใช้ถนนสุขุมวิทเส้นทางระยอง-จันทบุรี เมื่อถึงอำเภอแกลง ให้เดินทางต่อไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร คุณจะพบกับสามแยกประแส จากนั้นเลี้ยวขวาเข้ามายังปากน้ำประแสก็จะถึงตำบลปากน้ำประแส

 

ความเห็นของผู้ชม