9 จุดเช็ค Point เกาะเสม็ด

Focus Thailand แนะนำ 9 จุดเช็ค Point เกาะเสม็ด ที่ใครๆ ก็ต้องมาเที่ยวให้เสร็จ....ถ้าไม่เสร็จก็ไม่ต้องกลับ

เกาะทะลุ

     เกาะทะลุเป็นเกาะไฮไลท์ของระยอง ซึ่งที่มาของชื่อ "เกาะทะลุ" ได้มาจากมีโพรงหน้าผา ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจนเป็นโพรงขนาดใหญ่ ในเวลาที่น้ำลง สามารถเดินผ่านโพรงได้ และเกาะทะลุ มีหาดทรายที่ขาวและฟู และมีแนวปะการังตามแนวชายหาดสามารถดูปะการังและปลาสีสันสวยงาม แม้แต่นั่งดูบนเรือ เนื่องจากน้ำทะเลใสเหมือนกับกระจก จึงเหมาะกับดำน้ำดูปะการังหรือจะนั่งเล่นชิลล์ก็ดีไปอีกแบบ

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

เกาะกึฎี

     เกาะกุฎี เป็นเกาะที่มีแนวปะการังน้ำตื้นเป็นแนวกว้าง เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาสวยๆ กิจกรรมหลักจึงเป็นการดำน้ำรอบเกาะ บนเกาะกุฎียังเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีเส้นทางให้เดินเล่นได้รอบเกาะ

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

เกาะกรวย

     เกาะนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎี และมีเกาะขามอยู่ใกล้กันมาก มีแนวสันทรายเชื่อมต่อระหว่างเกาะทั้งสอง รอบเกาะมีแนวปะการังจึงเป็นหมู่เกาะที่เหมาะกับการดำน้ำลึก และน้ำตื้นเพื่อชมปะการัง ซึ่งสามารถมองเห็นเกาะได้ชัดเจนจากบริเวณหาดดวงตะวัน

 

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_


เกาะขาม

     เกาะนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎี และมีเกาะกรวยอยู่ใกล้กัน มีแนวสันทรายเชื่อมต่อระหว่างเกาะทั้งสอง รอบเกาะมีแนวปะการังจึงเป็นหมู่เกาะที่เหมาะกับการดำน้ำลึก และน้ำตื้นเพื่อชมปะการัง 

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

อนุสาวรีย์ นางเงือก

     อนุสาวรีย์นางเงือก เป็นแลนด์มาร์คใหม่บนเกาะเสม็ดชื่อว่า"ประติมากรรมรักแท้" เป็นแลนด์มาร์คของหาดทรายขาว จะเป็นรูปปั่นนางเงือกกับสุดสาคร เพื่อเสนอภาพความรักของนางเงือกที่มีต่อสุดสาคร ผสานกับธรรมชาติอันสวยงามของเกาะเสม็ด สะท้อนสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่ไม่ต่างจากความเอื้ออาทรระหว่างแม่กับลูก

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

จุดชมวิว อ่าวปะการัง

     อ่าวปะการัง อ่าวปะการังจะถึงก่อนเป็นแนวปะการังน้ำตื้น ห่างจากอ่าวกิ่วประมาณ 500 เมตร ที่เหมาะทั้งดำน้ำ    ตกปลา ตกหมึก ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนจุดชมวิวแหลมกุด นักตกปลาจะเยอะเป็นพิเศษ ฤดูล่าปลาอินทรีย์ ใกล้กับบริเวณร่องจันทร์ มีปลาชุกชุมมาก

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก อ่าวลุงดำ

     ถือเป็นจุดชมวิวและจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด สามารถมองเห็นทะเลได้แบบพาโนราม่า ( Panorama ) แต่ว่าไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำ  เพราะด้วยสภาพของพื้นที่บริเวณนี้ที่เป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นแนวโขดหิน จึงเหมาะจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกและชมวิวเท่านั้น  ข้อดีของจุดชมวิวนี้คือมีลมโกรกตลอดทั้งวัน ถึงจะไม่มีหาดทรายให้เล่นน้ำ แต่วิวที่จุดนี้ก็สวยไม่น้อย เหมาะสำหรับการมานั่งชื่นชมบรรยากาศ หรือจะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

อ่าววงเดือน

     อ่าววงเดือน อ่าวโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งดวง ทอดตัวยาว 500 เมตร อ่าวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวอีกอ่าวหนึ่ง เพราะเรือโดยสารประจำทางที่มาจากท่าหน้าด่านจะมาส่งนักท่องเที่ยวที่อ่าวนี้ประจำ ถ้าบอกว่าเป็นป้ายสุดท้ายของเรือโดยสารก็ได้ และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีทั้งที่พัก ร้านอาหาร มินิมาร์ท บาร์ กิจกรรมทางน้ำ เช่น เรือเร็ว คายัค แคนู คึกคักไปด้วยผู้คนทั้งกลางวันกลางคืน 

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_

อ่าวพร้าว 

 

     อ่าวพร้าว ชายหาดยาว 200 เมตร ทรายขาวทะเลสีคราม  และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดจากปากต่อปากของนักท่องเที่ยว และบริเวณอ่าวพร้าวจะมีที่พักหรู และค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว เนื่องจากหาดนี้จะมีที่พักค่อนข้างน้อย

_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_*_