ที่พักน้องใหม่ บนเกาะหมาก วิวสวย ทะเลใส "เดอะหมาก ตราด"

      ออกไปสัมผัสความเรียบง่ายของชาวบ้านและวิถีชีวิตความเป็นอยู่  ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงาม พักผ่อนแบบสบายๆ กับคนรัก เพื่อนฝูง และครอบครัว ที่ “เกาะหมาก”  ทะเลสวย น้ำใส ที่ใหญ่เป็นอันดับสามรองจากเกาะช้างและเกาะกูด ถือว่าเป็นอัญมณีของจังหวัดตราดก็ว่าได้ ด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่ง เต็มไปด้วยสวนมะพร้าวและสวนยางพารา เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างมากทีเดียว เกาะหมากตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติค่ะ 

 
     บนเกาะหมากนั้นยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติอยู่มาก แต่ก็ยังมีที่พักสวยๆ วิวทะเล เเละบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาเล็กใหญ่ ที่ เดอะหมากตราด  ที่พักที่เพิ่งเปิดใหม่ เป็นที่พักสไตล์ไทยประยุกต์  ตัวบ้านเป็นปูน หลังคาใช้วัสดุจากธรรมชาติ บ้านพักทุกหลังจะหันหน้าสู่ทะเล  ปัจจุบันประกอบไปด้วยห้องพักแบบวิลล่าทั้งหมด 11 หลัง รวม14 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 3 แบบ ให้ลูกค้าได้เลือกพักผ่อนค่ะ
 
      
      ที่พักในแบบแรก ศาลาวิลล่า มีเพียง 5 หลังเท่านั้นค่ะ หลังนี้เป็น ศาลาวิลล่า แบบบีชฟร้อน  ตัววิลล่าตั้งอยู่ใกล้ชิดติดริมทะเล ได้นอนฟังเสียงคลื่น รับลมเย็นๆ จากทะเลแบบเต็มที่ เป็นห้องพักขนาดที่รองรับสำหรับสองท่าน ภายในห้องพัก เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ได้อย่างลงตัวและกลมกลืน ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีระเบียงกว้างหน้าห้อง พร้อมศาลาพักผ่อน สำหรับนั่งเล่น หรือรับประทานอาหาร  
      
     ถัดมาเป็นห้องพัก แบบ SKY-VIEW VILLA ค่ะ มีทั้งหมด 3 หลัง และมีเพียงหลังเดียวเท่านั้นที่เป็น บีชฟร้อน ห้องพักแบบนี้ มีความพิเศษจุดเด่นอยู่ตรงที่มี ดาดฟ้า สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวมุมสูง รองรับสำหรับสองท่านเช่นกัน ตัวห้องพัก ทั้งประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกต่างเป็นงานไม้ทั้งหมด ผสานไอเดียด้วยงานตกแต่ง อย่างหัวเตียง โคมไฟ ที่สำคัญมีระเบียงกว้าง ๆ หน้าห้องให้ได้นั่งชิลล์รับลมอีกด้วยค่ะ  
 
 

 
 
      สุดท้ายเป็นห้องแบบ ทู-เบดรูม แฟมิลี่ วิลล่า มีทั้งหมด 3 หลังค่ะ เป็นวิลล่าแบบสองชั้น รองรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่ 4 ท่านค่ะ มี สองห้องนอน โดยชั้นล่างจัดวางเตียงแบบทวิน 2 เตียง รองรับสำหรับสองท่าน ส่วนห้องด้านบน เป็นเตียงแบบ ดับเบิ้ลเบด ภายในห้องจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะดวกสบายทีเดียวค่ะ
 
 
 
 
 
      เมื่อเดินทางมาถึงที่พัก ทางรีสอร์ทได้จัดเตรียม อาฟเตอร์นูน ที -เวลคัมเซ็ท ชุดเครื่องดื่มร้อนและเย็นมาเสิร์ฟ พร้อมเบเกอรี่ จาก เดอะหมากเบเกอรี่ แอนด์ คาเฟ่  ที่มีเมนูขนม เค้ก ของหวาน ให้เลือกมากมาย จะนั่งทานในร้าน หรือ จัดเต็มบริเวณสระน้ำ ที่เป็นสะว่ายน้ำไร้ขอบ ที่ให้มุมมองสัมผัสเดียวกับผืนทะเล ก็เพลิดเพลินไปอีกแบบค่ะ
 
 
     
      เดอะหมาก ตราด มีบริการอาหารให้กับลูกค้าที่มาพัก และลูกค้าภายนอก ได้เข้ามาทาน ที่ห้องอาหาร ชื่อว่า ออเดย์ ชาวเล เป็นห้องอาหารที่มีบริการอาหารครบทุกมื้อ ตั้งแต่มื้อเช้า ถึงมื้อค่ำ มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป หลังจากทานอาหารคาวกันไปแล้ว ทางเดอะหมาก ตราด ยังมีบริการขนมหวาน น่าตาน่าทานอีกด้วยค่ะ  
 
 
 
 
 
 
      หลังจากทานมื้อค่ำเรียบร้อยเเล้ว สำหรับใครที่ยังไม่อยากเข้าห้องพัก สามารถมานั่งรับลม ฟังเสียงคลื่นทะเล พร้อมนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตก หรือนั่งดื่มเครื่องดื่มชิลล์ๆ ได้ที่บริ้งบาร์ ก่อนเข้านอนพักผ่อนเต็มที่กับค่ำคืนนี้ ที่เดอะหมากตราดค่ะ      
 
 
 
      เดอะหมาก ตราด เน้นการพักผ่อน ที่จัดไว้ให้อย่างครบครันภายในที่พักค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการทำกิจกรรมเบา ๆ ที่นี่ก็ได้จัดเตรียมไว้ ทั้งการออกไปปิกนิกตามจุดชมวิวต่าง ๆ หรือการพายเรือคายัค ไปยังเกาะข้างๆ ชมความสวยงามของน้ำทะเล เเละปลาที่แหวกว่ายไปมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสุขที่นักท่องเที่ยวจะได้รับกลับไปค่ะ  
 
 
 
      เกาะหมาก เงียบสงบจนเหมือนสวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย มีสิ่งเเวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ จนกลายเป็นพื้นที่ต้นแบบการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในโครงการ Low Carbon Destination เหมาะกับการมานอนพักซักคืน กับคนที่เรารัก ออกมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ใช้ชีวิตสบายๆ กับช่วงเวลาที่มีค่า เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างเเท้จริงค่ะ 
 
พิกัด เดอะหมาก ตราด 
111หมู่2, เกาะหมาก, เกาะกูด ตราด, ประเทศไทย 23120
094-626-1935
themaktrat.com/