เปิดห้องพัก De’ Anchor ที่พักติดทะเลบนเกาะสีชัง

  เดินทางมุ่งหน้าสู่ เกาะสีชัสามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ และพักค้างคืน ครั้งนี้เราแวะพักผ่อนที่ De’ Anchor ( เดอร์ แองเคอร์ ) ที่พักติดทะเล วิวสวย บรรยากาศดี ใกล้ท่าเรือ มองเห็นสะพานอัษฎางค์ ใครที่จะไปพักผ่อน หรือไปเที่ยวเกาะสีชังบอกเลยว่า ห้ามพลาดค่ะ

 

จุดแรกที่เราได้สัมผัสกับความเป็น De’ Anchor ภายนอกตกแต่งเน้นปูนเปลือยธรรมดาๆ ส่วนภายใน ได้กลิ่นอายความคาเฟ่สไตล์ฮิปๆ คูลๆ ตกแต่งได้น่ารัก มีมุมนั่งเล่น นั่งทำงาน ระหว่างรอเช็คอินอีกด้วย ทางด้านหลังล็อปบี้ มีทางที่สามารถเชื่อมต่อออกไปสู่โซนของที่พักและร้านอาหาร ด้วยทางเดินระแนงไม้ที่เชื่อมต่อกันในทุก ๆ ส่วน เดินเล่นชมวิวเพลิน ๆ จะมาพบกับสระว่ายน้ำ ที่เรียกว่าตั้งอยู่ใกล้ชิดติดขอบทะเล สามารถแวะถ่ายรูปชิคๆ นั่งชมวิวสวยๆ รับลมทะเลแบบฟินๆได้เลยค่ะ มุมนี้ถือว่าเป็นมุมโปรดของใครหลายๆคนก็ว่าได้

 

 

เดอร์ แองเคอร์ มีห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 18 ห้อง การออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ภายนอกเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมเน้นโทนสีเทาขาว ดูสะอาดตา ให้อารมณ์สบายๆ ภายในตกแต่งเน้นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ออกแนวชิคๆ คูลๆ

ชมห้องพักแบบแรก Deluxe double room with garden view ห้องพักวิวสวน หน้าระเบียงห้องจะเป็นสวนสวย ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีความเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า มองแล้วสบายตา ให้ความรู้สึกสดชื่น

 

      

Deluxe double room with garden view ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ใช้ปูนเปลือยทั้งในส่วนของผนังและพื้น วางฟังส์ชั่น พื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ทั้งพื้นที่ห้องนอน ชั้นวางของ มินิบาร์ และห้องน้ำ ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่มากๆค่ะ

 
 
 
 
 
ต่อมาเป็นห้อง Deluxe twin room with sea view ห้องนี้เป็นเตียงทวิน รองรับสองท่านค่ะ พร้อมบรรยากาศแบบ Sea view ภายในตกแต่งคล้ายกัน จะแตกต่างกันที่หัวเตียง ห้องนี้ใช้งานไม้มาแทรก ให้อารมณ์ที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น
 
 

 

ห้องพักในแบบที่สามเป็นห้องพัก Deluxe double room with sea view ห้องพักวิวทะเล สำหรับสองท่านเช่นกัน การตกแต่งภายในต่างๆ ใกล้เคียงกับห้องอื่น ๆ  ต่างกันแค่พิกัดที่ตั้งที่ขยับออกมาจากโซนทะเลนิดนึง แต่ยังสามารถชมวิวทะเลสวยๆได้แบบเต็มตา ตัวห้องพักกว้างขวางมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันได้ทีเดียวค่ะ

 

 
 

มาถึงห้องพักแบบสุดท้าย Deluxe double room with sea side  เป็นห้องที่เรียกว่าใกล้ชิดติดทะเลสุดๆ เตียงนอนนุ่ม มาพร้อมกับระเบียง ที่มีโต๊ะเก้าอี้ ให้เราได้นั่งชมวิวทะเล มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตัวห้องพักกว้างขวาง จัดเรียงเฟอร์นิเจอร์มาแบบหลวมๆ ดูสบายไม่อึดอัดค่ะ

 


 
 
 

ที่ เดอร์ แองเคอร์ นอกจากจะให้บริการด้านที่พักแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารติดริมทะเล ไว้บริการนักท่องเที่ยว และลูกค้าที่มาพักอีกด้วย โดยใช้ชื่อว่า กะลาสี บาร์แอนด์ เรสเตอรองส์ การตกแต่งภายในร้านยังคงความเป็นโมเดริ์นลอฟท์  ผนังและพื้น เป็นงานปูนเปลือยขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ ภายในร้านเป็นงานไม้ ผสมเหล็กสีดำ เป็นร้านอาหารวิวทะเล บริการอาหารไทย เป็นหลัก  โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่มื้อเช้าสำหรับลูกค้าที่มาพัก ส่วนมื้อเที่ยงและมื้อเย็น จะเป็นอาหารหลักตามเมนู อีกทั้งยังมีบริการเครื่องดื่มเย็น ๆ ในบาร์เครื่องดื่ม หลายหลายให้เลือกค่ะ

 

 

 

  เมนูแนะนำของห้องอาหารกะลาสี เริ่มต้นกันที่ ปลากะพงราดน้ำปลา ปลาทอดกรอบ ๆ ราดด้วยน้ำปลาปรุงรสหอมกรุ่น ถัดมาเป็น หมึกผัดซอส ตามมาด้วย กุ้งอบวุ้นเส้น  และเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ หมึกต้มน้ำดำ ซึ่งเป็นเมนูพื้นบ้านแบบฉบับคนเกาะ ค่อนข้างหาทานยากในปัจจุบัน อาหารทะเลอีกจานที่จะขาดไม่ได้นั่นก็คือ ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ และผัดฉ่าปลาอินทรีย์ รสชาติจัดจ้านกำลังดีค่ะ

 

 
การบริการแรกสำหรับการเลือกพักที่ เดอร์ แองเคอร์ เริ่มตั้งแต่มีรถ มารับ-ส่ง จากท่าเรือ เข้าสู่รีสอร์ทเพื่อทำการเช็คอิน เป็นที่พักที่เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างมาก บริการครบจบในที่เดียว หนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนดื่มด่ำไปกับความสวยงามของทะเล และหาดทรายขาว ขี่รถมอเตอร์ไซค์ชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะ สำหรับการเดินทาง หากใช้รถยนต์ส่วนตัว สามารถนำรถมาจอดที่เกาะลอยศรีราชาได้เลยและนั่งเรือข้ามเกาะ ค่าโดยสารเพียงท่านละ 50 บาทเท่านั้น
พิกัด De’ Anchor ( เดอร์ แองเคอร์ )
55/1 Mhoo 3, Tha Thewawong Sub-district, Koh Sichang
www.facebook.com/kalaseasichang