เที่ยวม่อนเเจ่ม รับลมหนาว @บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม

ปัจจุบัน ดอยม่อนแจ่ม มีที่พักเกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่หลั่งไหลเข้ามาตลอดทั้งปี มีบ้านพักหลายแบบ หลายราคาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพัก ครั้งนี้เราได้พักนอนชิลๆไปกับ บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม ที่พักดีไซน์สุดเท่ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่จะพาทุกคนไปสัมผัสสายหมอกยามเช้า และสัมผัสความหนาวเย็นในยามค่ำคืน

บ้านท่าจัน  ม่อนแจ่ม มีห้องพักทั้งหมด 15 หลัง แบ่งออกเป็น 4 แบบ บ้านแต่ละหลังดีไซน์แตกต่างกันออกไปแต่ที่เหมือนกันคือทุกหลังสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบ 180 องศาเลยทีเดียว บ้านหลังเล็ก บ้านขนาดพอเหมาะ ไตล์โมเดิร์น ใช้วัสดุจากธรรมชาติตกแต่งทำให้บ้านหลังนี้สวยและดูแปลกตา พร้อมระเบียงไว้ให้นั่งชมวิวหรือจะมานั่งกินหมูกระทะก็ฟินสุดๆ

 

 

ท่านที่มาเป็นแบบครอบครัว แล้วอยากนอนเต้นท์ ที่นี่มีเต้นท์หลังใหญ่ขนาด 4 ท่านไว้รองรับกรุ๊ปเล็ก ๆ และครอบครัว กับ เต้นท์แบบแฟมมิลี่ กระโจมสีขาวทรงกลม มีให้บริการทั้งหมด 3 หลัง ภายในวางที่นอนเรียง สองฝั่ง แถมโซฟาตัวโตให้ได้นั่งพักผ่อน มีพัดลมเพิ่มให้

 

 

 

ส่วนถ้ามาเป็นคู่สองท่าน เต้นท์แบบ VIP เต็นท์กระโจมสีขาวทรงสามเหลี่ยมสุดฮิปเหมาะที่สุด มีด้วยกัน 15 หลัง มีระเบียงสามารถมองวิวได้แบบพาโนรามา ภายในเต็นท์ก็ยังมีที่สำหรับนอน 2 คน และชุดโต๊ะญี่ปุ่นสุดน่ารักที่ยิ่งทำให้ดูโรแมนติกสุดๆด้านข้าง เต็นท์ VIP ยังมีห้องน้ำส่วนตัวขนาดกระทัดรัดให้ทุกหลังแบบไม่ต้องกลัวว่านอนเต็นท์แล้วจะลำบากกันเลยทีเดียว

 

แบบสุดท้าย เป็น บ้านแคปซูล บ้านหลังใหญ่สไตล์สุดชิค ที่พร้อมต้อนรับครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อน บ้านหลังนี้มีดาดฟ้าแบบส่วนตัวที่สามารถขึ้นไปรับลมพร้อมกับชมวิวได้แบบ 180 องศา ภายในห้องนอนก็กว้างขวางและมีเตียงนอนสำหรับนอน 2 คน หน้าห้องมีระเบียงกว้าง ๆ ให้ได้ออกมากสัมผัสสายหมอกรับลมชมวิวค่ะ

ถึงเวลาเย็น อาหารมื้อค่ำ เหมือนจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวม่อนแจ่ม สำหรับลูกค้าที่เตรียมอาหารมาเอง ก็สามารถปิกนิก ปิ้งย่างหน้าบ้านได้เลย แต่ที่เด็ดไปกว่านั้น มาพักผ่อนนอนบนดอยทั้งทีจะพลาดเมนู หมูกระทะไปได้อย่างไร ผักสด ๆ ปลอดสาร ส่งตรงจากแปลง ที่นี่มีชุดหมูกระที่พร้อมเสริฟให้นั่งกินท่ามกลางอากาศหนาวๆ กันถึงระเบียงหน้าห้อง รับรองว่าฟินสุดๆนั่งกินหมูกระทะ ท่ามกลางหมู่ดาว นอนดูพระจันทร์ ที่บ้านท่าจัน กับบรรยากาศสงบ ๆ

 

เช้าวันใหม่ที่ม่อนแจ่ม ตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้น และหมอกขาว ๆ หน้าบ้าน พร้อมเตรียมทานอาหารมื้อเช้าที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้  ข้าวต้มร้อน ๆ ทานคู่กับขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว ชากาแฟ  แถมพร้อมเสิร์ฟถึงหน้าห้อง อีกด้วยค่ะ 

ปลายฝน ต้นหนาว ชวนครอบครัวไปพักผ่อนบนดอย ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เห็นวิวแบบ 360 องศา นอนดูดาวตอนกลางคืน และตื่นขึ้นมาชมไอหมอก เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การพักผ่อนทีเดียวค่ะ เที่ยวม่อนแจ่ม แบบแจ่ม ๆ ชิลไปกับวิวงาม ๆ ก็ขอแนะนำว่าให้เดินทางมาเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม - กุมภาพันธ์ จะพบกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เก็บกระเป๋า เเล้วออกมานอนบนดอยสักคืน จะได้ความสุขกลับไปแน่นอนค่ะ
 
พิกัด บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม
9/1 หมู่ 11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่