ที่พักสวนผึ้ง @บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท

      บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท ตั้งอยู่อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี เป็นที่พักผ่อนที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา และธรรมชาติ  ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 40 ไร่ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 170 กม.โดยประมาณ ฤดูฝนเรียกได้ว่าบรรยากาศดีสุดๆ เพราะจะได้สัมผัสกับความเขียวขจีอย่างแท้จริง  


  ที่นี่มีห้องพัก จำนวน 28 หลัง สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมิกซ์บาหลี การออกแบบมีความใส่ใจรายละเอียด ทำให้ได้สัมผัสกับมุมมองของภูเขา และลำห้วยที่ไหลผ่านได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับใครต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว ที่นี่มีบริการห้องพักแบบ พูลวิลล่าโซน มีทั้งหมด 6 หลัง  บ้านทุกหลักรายล้อมอยู่รอบสระว่ายน้ำรูปหัวใจ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักแบบครบครันค่ะ
 
      ถัดมา บ้านยาหยี อยู่ในโซนของพูลวิลล่า เป็นบ้านพักสองห้องนอน สำหรับสี่ท่าน ภายในใช้สีโทนหวานชมพูอมม่วง มีพื้นที่ตรงกลางสำหรับนั่งเล่นและเดินลงสระว่ายน้ำ  ภายในห้องมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกได้ว่าครบทีเดียวค่ะ พร้อมระเบียงดาดฟ้า สำหรับนอนชมดาว ยามค่ำคืนอีกด้วย
  
ส่วนหลังนี้ เรียกว่า บ้านคุณนาย บ้านพักสำหรับสองท่าน เน้นสีแดงสด ให้อารมณ์สนุกสนานตื่นเต้นไปอีกแบบค่ะ
 
 
บ้านจิกน้ำ ยังคงเป็นบ้านอีกหลัง ในโซน พูลวิลล่า ขนาดสองห้องนอน รองรับสำหรับ 4 ท่านเช่นกัน พิเศษที่บ้านจิกน้ำ หลังนี้ มีระเบียงหลังห้องนั่งชมสวนและลำธารได้อีกด้วย
 


 

 

ส่วบ้านผกากรอง เป็นบ้านหลังใหญ่ ขนาด 3 ห้องนอน รองรับสบาย ๆ ที่ 6 ท่าน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ยาวตามแนวหน้าห้อง ห้องพักเน้นโทนสีสดใส เหมาะกับการมาพักผ่อนสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

 


 

 

ส่วนหลังนี้เป็นบ้านที่ชื่อว่า บ้าน โป๊ยเซียน 1 ห้องนอน สำหรับสองท่าน ภายในใช้สีเขียวตัดกับผนังสีขาว ทำให้ห้องพักเล็ก ๆ สำหรับสองท่านหลังนี้ดูมีชีวิตชีวาทีเดียวค่ะ 

 

มาถึงห้องในแบบสุดท้าย ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เป็นบ้านที่มีมุมชมวิวสวยที่สุดมุมหนึ่งของรีสอร์ท นั่นก็คือ บ้านปีปทอง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีทองเหลืออร่าม ดูหรูหรา คุ้มค่าแห่งการพักผ่อนอย่างมาก มีดาดฟ้า และระเบียง สำหรับนั่งเล่นและนอนดูดาวอีกด้วย

  


 

 

 

บ้านอ้อมกอดขุนเขา นอกจากจะให้บริการด้านที่พักแล้ว ยังมีกิจกรรมเบา ๆ อีกหลายอย่างไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่นี่ยังมีครบในเรื่องของอาหารที่มีอาหารเช้าบริการตั้งเเต่ 7.00 - 10.00น. และสามารถสั่งอาหารเพิ่มเติมได้ที่ ครัวจันทร์ฉาย แต่ละเมนูเป็นประเภทอะลาคาส จะประกอบไปด้วยเมนูอาหารไทยและยุโรป รสชาติอร่อย ให้ลูกค้าได้เลือกสั่งตามความชอบค่ะ 


 

นอกจากอาหารคาวแล้ว บ้านอ้อมกอดขุนเขา ยีงมี อ้อมกอดเบเกอรี่แอนด์คอฟฟี่ ไว้บริการเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น ทานคู่กับของหวานเบเกอรี่ บอกเลยวาสายขนมหวานห้ามพลาดทีเดียวค่ะ 

 

      สวนผึ้ง ราชบุรี มีโอกาสต้องลองมาสักครั้ง เป็นสถานที่ใกล้กรุง เเต่มีความแตกต่างอย่างมาก มีบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และความอุดมสมบูรณ์ ทำงานเหนื่อยๆ แวะมาเที่ยวพักผ่อนสัก 2วัน 1คืน เป็นการชาร์จแบตไปในตัว รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ 


พิกัด บ้านอ้อมกอดขุนเขา

47/2 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี