กินปูดูเหยี่ยว ที่ บางชันเรือนแพ โฮมสเตย์

บางชันเรือนแพ โฮมสเตย์ แห่งนี้ ถือว่าเป็นโฮมสเตย์แรก ๆ ในตำบลบางชัน โดยความคิดริเริ่มของ ลุงสนั่น  แก้วขาว ซึ่งเป็นผู้นำชุมชน ของตำบลแห่งนี้ และเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ รวมถึงอาหารการกินที่สดและใหม่แบบไม่อั้น


บรรยากาศภายใน เรือนแพ บางชันแห่งนี้ เป็นที่พักอีกแห่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติ และความร่มรื่น พื้นที่ด้านหน้าติดแม่น้ำ ทำให้สามารถรับลมเย็นสบายที่พัดมาได้ทั้งวัน  โดยโซนของที่พัก ก็จะเป็นเป็นสองส่วน คือ โซนเรือนแพสร้างใหม่ ริมน้ำ กับที่พักริมฝั่ง


  เริ่มที่ บ้านหลังสีม่วง หลังนี้ อยู่ใกล้กับลานจอดรถที่สุด สามารถรองรับได้ที่ 12 ท่าน ภายในออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตามสไตล์โฮมสเตย์ วางที่นอนเรียงราย  มีทีวีและเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ เน้นและใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ส่วนข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวนักท่องเที่ยวต้องไม่ลืมเตรียมมานะคะ 


ถัดมา เป็นห้องพักใหม่ ในโซนเรือนแพริมน้ำ ซึ่งหน้าห้องจะมีระเบียงไม้ทอดยาว ขนานไปตามริมน้ำ เป็นพื้นที่กว้าง ๆ ให้ทำกิจกรรมร่วมกัน ห้องพัก ก็จะมีหลายขนาดที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงการใช้สีทั้งภายในและภายนอกที่เน้นความสดใสแลดูแตกต่างรองรับครอบครัวกลุ่มเพื่อน กรุ๊ปใหญ่ๆ ที่ 14-16 ท่าน ค่ะ

      นอกจากการบริการห้องพักให้นักท่องเที่ยวแล้ว กิจกรรมที่นี่ก็เป็นอีกกิจกรรมที่ยอดนิยม นั่นคือการล่องแพชมเหยี่ยว และกิจกรรมทางน้ำมากมาย ต้องบอกเลยว่ามาเเล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 


      ในส่วนของอาหารจัดหนักจัดเต็มกับอาหารทะเลที่สดใหม่ และเมนูอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวานหรือน้ำยาขนมจีน ทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ เจออาหารที่สดใหม่ และอร่อยๆ บอกเลยว่าหายเหนื่อยค่ะ 

 

หาวันว่างออกไปนอนโฮมสเตย์ ที่จันทบุรีสักครั้ง จะได้พบกับบรรยากาศที่หาจากี่ไหนไม่ได้ การบริการที่เป็นกันเอง รวมถึงความเอาใจใส่นักท่องเที่ยว อยากรู้เที่ยวจันทบุรีอย่างไรให้ฟิน ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งนะคะ


พิกัด บางชันเรือนแพ โฮมสเตย์

78/1 หมู่3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัด จันทบุรี