แนะนำที่พักเปิดใหม่ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน กับ เฟื่องฟ้าแสงมณีแคมปิ้งเฮ้าส์ แก่งกระจาน

จุดหมายปลายทางวันนี้ เราอยู่กันที่ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระยะทางนับจากกรุงเทพ คร่าว ๆ ประมาณ 180 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชม เท่านั้นค่ะ เพื่อต้อนรับหน้าฝนบรรยากาศแบบนี้ เหมาะกับการเที่ยวเขื่อน นอนเขาเป็นที่สุดค่ะ

และอำเภอแก่งกระจาน ก็ถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญ สำหรับคนรักธรรมชาติ ที่จะชวนกันไปพักผ่อน แบบไม่ไกลจากกรุงเทพ จุดสำคัญที่ต้องแวะเช็คอิน ทุกครั้งเมื่อมาเยือนแก่งกระจาน นั่นก็คือ ตัวสันเขื่อนแก่งกระจาน แวะถ่ายรูปสวย ๆ กับป้าย เช็คอินสักนิดเพื่อให้รู้ว่ามาถึงแล้ว

มาถึงแก่งกระจานทั้งที ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศให้เต็มอิ่ม ต้องนอนสักคืนค่ะ วันนี้ทางรายการมีที่พักเปิดใหม่ ริมเขื่อนแก่งกระจานมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งที่นี่ ก็เรียกว่า เป็น อีกหนึ่งที่พัก ในเครือของ เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท ที่เรารู้จักกันแล้ว ในบรรยากาศติดริมแม่น้ำเพชรบุรี พร้อมสวนน้ำ และเครื่องเล่นอย่าง สไลด์เดอร์ สูงถึง10เมตร ที่พักเอาใจขาโจ๋ กรุ๊ป หมู่คณะสังสรรค์สัมมนา

มาวันนี้เฟื่องฟ้าแสงมณี ขยายกิจการที่พัก รูปแบบใหม่ ที่แตกต่างทั้งทำเลและต่างบรรยากาศ เอาใจคนรักความสงบและความเป็นส่วนตัวใช้ชื่อว่า เฟื่องฟ้าแสงมณีแคมป์ปิ้งเฮ้าส์ กับบ้านพักขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในบ้านวังวน ตำบลสองพี่น้อง ห่างจากแสงมณีรีสอร์ท เพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น ทางขึ้นเขาพะเนินทุ่ง

เฟื่องฟ้าแสงมณี แคมปิ้งเฮ้าส์ตั้งอยู่ ริมเขื่อนแก่งกระจาน มาพร้อมบ้านพักจำนวน 11 หลัง โดยแบ่งเป็น 2 แบบ บ้านขนาด 2 ท่าน จำนวน 5 หลัง และบ้านพักที่รองรับหลังละ 4 ท่านอีก 6 หลัง

บ้านพักขนาด2ท่าน จะดีไซน์ออกเป็นแนวบังกะโล ตั้งเรียงรายใกล้กับสระว่ายน้ำ ภายในวางเตียงนอน 6 ฟุต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ หน้าบ้าน มีระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนจิบกาแฟยามเช้า

ส่วนบ้านพัก ขนาด4ท่าน แยกเป็นหลัง ๆ เน้นสีสันสดใส ตามสไตล์ เฟื่องฟ้าแสงมณี มีชื่อเรียกเพราะๆ ตามชื่อไม้ดอก เช่น ราชพฤกษ์ รสสุคนธ์ จันทร์กะพ้อ ภายในห้อง วางเตียง 6 ฟุต2เตียง ชิดกัน เพิ่มความกว้างให้แขกที่มาเยือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกันค่ะ และที่พิเศษมากก็เห็นจะเป็นระเบียงกว้าง ๆ หน้าห้องพักนี่แหละค่ะ ที่เหมาะจะสังสรรค์ นั่งรับลมเย็น ๆ และ ปิ้งย่างยามเย็นเป็นที่สุด

 

และนอกจากการนอนพักที่นี่ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ส่วนตัว ระหว่างวันลูกค้ายังสามารถไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนน้ำของเฟื่องฟ้าแสงมณีแก่งกระจาน ก็ได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าบริการ ตั้งแต่ 9.00-16.00 น. ทุกวันเลยค่ะ

นอกจากจะเป็นบ้านพัก ที่เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เงียบสงบแล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับวัยเก๋า ที่จะยกก๊วน มาชิลล์เอ้าท์ ปิ้งย่าง ร้องคาราโอเกะ พาเด็กๆ มาเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ วิ่งเล่นบนสนามหญ้า หรือวัยรุ่นหนุ่มสาว  ที่นิยมแคมปิ้ง เราก็มีบริการลานกางเต้นท์ ทั้งโซนสนามหญ้า และโซนริมเขื่อนให้เลือก ที่สำคัญนักตกปลาล่าปลาเขื่อน ซุ้มด้านหน้าเขื่อน ยังเหมาะสำหรับนั่งเล่น นั่งตกปลา ได้อย่างเพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยค่ะ

การบริการด้านอาหาร จองห้องพักทุกแบบพร้อมด้วยอาหารเช้า  ส่วนมื้อเย็น ทางที่พักก็มีหมูกระทะชุดใหญ่ ๆ ไว้บริการ เพียง ชุดละ 350 บาทเท่านั้น สั่งกันได้ค่ะ หรือจะหาอาหารทะเลมาปิ้งย่างก็มีเตาปิ้งพร้อมถ่านไว้บริการทุกบ้านค่ะ

;พักผ่อนเต็มอิ่มแล้วเช้าวันใหม่ ใครที่ยังอยากเที่ยวต่อ แนะนำจุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ อย่าง เขาพะเนินทุ่ง ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ทางรีสอร์ทมีบริการรถขึ้นเขาอีกด้วย สำหรับการแวะไปเก็บหมอกยามเช้า  และแวะแคมป์บ้านกร่าง  อีกนิด ชมผีเสื้อสวย ๆ กัน

วันนี้ทีมงานมากับฝน ผีเสื้อที่แคมป์บ้านกร่าง เลยออกมาอวดโฉมให้เราชมน้อย แต่ที่ได้ก็คือความชุ่มชื้น เขียวชุ่ม ของผืนป่า ที่แสนอุดมสมบูรณ์ผืนนี้ค่ะ นี่ก็เป็นอีกทริป สำหรับหน้าฝน หรือกรีนซีซั่น หาเวลาว่าง ออกมาเที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึงกันนะคะ

สำหรับสมาชิกรายการโฟกัสไทยแลนด์ ที่ถือบัตรสมาชิก FCT Member เทปนี้ ทางรายการก็มีโปรเด็ด ๆ โปรดี ๆ มาฝากกันค่ะ ท่านสมาชิกรายการ ที่จองห้องพัก แบบ 4 ท่าน 1 ห้อง รับฟรี หมูกระทะมื้อเย็น อิ่ม ๆ ไปเลย 1 ชุด

 

 

 

เฟื่องฟ้าแสงมณี แคมปิ้งเฮ้าส์

ที่อยู่:344 หมู่2บ้านวังวน ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170
พิกัด :
goo.gl/maps/N8FBUBNepirgRAQw5
สำรองจองห้องพัก เฟื่องฟ้าแสงมณีแคมปิ้งเฮ้าส์
โทร: 093 2482888 พี่เล็ก/ 081-2504876 คุณปุ๊ก
คลิ๊ก
ID LINE O/A: @693ghmau
เว็บไซต์ :
www.fuengfahsangmaneecampinghouse.com

ใครที่ชมรายการและยังไม่ได้เป็นสมาชิก แวะไปสมัครฟรี ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ www.focus-thailand.com

 

ชมสกู๊ปรีวิวที่เที่ยวที่พักที่นี่ ได้เลย

ความเห็นของผู้ชม