ที่พักริมติดริมแม่น้ำ สวนน้ำพร้อมเครื่องเล่น ที่เฟื่องฟ้ารีสอร์ทแก่งกระจาน

 วันนี้ เรายังอยู่กันที่ อำเภอแก่งกระจานค่ะ ยังมีที่พักอีกหนึ่งแห่ง ที่อยากมาอัพเดทกันให้หายคิดถึง กับที่นี่เลยค่ะ เฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ท แก่งกระจาน แบบเที่ยวให้ครบจบที่นี่ ที่เดียวเลยค่ะ ทริปนี้เส้นทางการเดินทาง ขับรถมาให้ถึง เขื่อนแก่งกระจาน เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานตรงไปจะเห็นป้ายรีสอร์ท เฟื่องฟ้าแสงมณี อยู่ทางซ้าย เลี้ยวเข้าซอยตรงไปสุดถนนก็ถึงรีสอร์ทแล้วล่ะค่ะ สังเกตป้ายชื่อของรีสอร์ท จะมีรูปปั้นของยักษ์เขียว The Hulk ต้อนรับที่หน้าทางเข้า

           เราย้อนไปที่ จุดเริ่มต้นของเฟื่องฟ้าแสงมณี รีสอร์ทนั้น ก็เกิดจากความตั้งใจที่จะให้เป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัว ถ้าใครเคยไปเพชรบุรีแล้วคงเคยได้ยินชื่อขนมหม้อแกงแสงมณี หรือเคยแวะไปอุดหนุนที่ร้านขนมแสงมณี ตลาดไท เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ ที่ตั้งใจเอาชื่อ แม่เฟื่องฟ้ามารวมกับธุรกิจขนมของครอบครัว แล้วนำมาเป็นชื่อรีสอร์ทนั่นเอง    

          จุดเด่นของเฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท คือบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันสดชื่น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี บนพื้นที่ต้นน้ำกว่า 12 ไร่ ริมฝั่งขนานกับโค้งแม่น้ำบนทำเลที่สวยที่สุดและยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้อีกด้วย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างจุดชมวิวพะเนินทุ่ง

     ที่พักของที่นี่ เน้น สไตล์ครอบครัว หมู่คณะ ที่ต้องการสัมผัสการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ภายในบริเวณรีสอร์ทมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้นั่งพักผ่อน และเน้นกิจกรรมสนุก ๆ ที่หลากหลาย พร้อมบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง เพร้อมการดูแลลุกค้าแบบครอบครัวค่ะ                 ในส่วนของบ้านพัก เค้าก็จะเน้นเป็นหลัง ๆ สไตล์วิลล่า เพื่อตอบโจทย์ครอบครัว หมู่คณะทั้งเล็กและใหญ่  เริ่มต้นที่ห้องละ 2 ท่านสำหรับการพักผ่อนเป็นคู่ จนถึงรองรับเป็นกรุ๊ปด้วยบ้านพักหลังใหญ่ นอนได้ถึง 16 ท่านเลยทีเดียว

       โดยแบ่งบ้านพักออกเป็น 3 โซน  โดยบ้านพักโซนแรก เป็นโซนที่ลูกค้านิยมที่สุด เพราะอยู่ใกล้แม่น้ำ มีบ้านพัก 3  หลัง รองรับหลังละ 12 ท่าน ชื่อเก๋ ๆ ว่า “บ้านเฟื่องฟ้า” “บ้านลีลาวดี” และบ้านนารีรัตน์  มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงหน้าห้องที่สามารถมองเห็นวิวสวนและวิวแม่น้ำได้อย่างชัดเจน

      

       ถัดมาโซนใน  ก็จะมีบ้านอีกหลายขนาดเลยค่ะ  เช่น อาคารบารมีเทพ ก็เป็นห้องพักสองชั้น รองรับห้องละ 2 ท่าน ทางนี้เป็นบ้านมะลิวัลย์และสาวิตตี หลังสีเหลืองและม่วงนี้ หลังละ 10 ท่านค่ะ นอนสบาย ๆ ค่ะ ส่วนบ้านโยธิน และพุฒิพงศ์ เป็นบ้านพักหลังละ4 ท่าน ออกแบบสไตล์โมเดริ์น ภายในใช้โทนสีเทา มีระเบียงกว้างหน้าห้อง ติดลำธารสายเล็ก ๆ 

      

ส่วนหลังนี้เป็นบ้านเรือนไทย บ้านไม้ที่เข้าเข้ากับธรรมชาติ มีด้วยกัน 7 หลังค่ะ รองรับหลังละ 2 ท่าน สำหรับท่านที่ชอบบรรยากาศอบอุ่นแบบไม้ ๆ มีระเบียงหน้าบ้านทุกหลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบค่ะ ทีวี ตู้เย็น น้ำดื่ม เครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ เครื่องใช้ในห้องน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์ฟเป่าผม

         

นอกจากการบริการด้านที่พักแล้ว เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท ยังมีบริการ ด้านการจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยงสังสรรค์ เข้าค่ายลุกเสือ กิจกรรมนอกสถานที่ของหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทุกกิจกรรมรับจัดให้ได้ตามงบที่ตกลงกันค่ะโดยห้องสัมมนา รองรับได้ประมาณ 100 ท่าน ส่วนสัมมนาภายนอก จัดได้ตามขนาดกรุ๊ปเลยค่ะ

         

เลือกห้องพัก ในแบบที่ชอบ ขนาดตามจำนวนกรุ๊ปได้แล้ว ก็ถึงเวลาไปเดินสำรวจ เครื่องเล่นและกิจกรรมกันต่อค่ะ เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของความสนุกทั้งกิจกรรมทางน้ำและทางบกค่ะ  ในพื้นที่โซนกิจกรรมริมน้ำ ใครอยากลงเล่นในแม่น้ำเพชรบุรี ก็สวมชูชีพแล้วไปจัดเต็มไปกับเครื่องเล่นมากมายกันได้เลย 

          เริ่มที่ กิจกรรมไฮไลท์ อย่าง ล่องเรือยางแม่น้ำเพชรบุรี กระโดดแทมมารีนน้ำ  วิ่งข้ามแพยาง โหนสลิงกระโดดน้ำ  ตื่นเต้นกับสไลเดอร์สูงๆ ถึงสองตัว สวนน้ำ สระว่ายน้ำ แถมยังมีจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ มากมาย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการเซลฟี่มากที่สุด

ในโซนกิจกรรมทางบกจะรวมอยู่ในพื้นที่ด้านหลังรีสอร์ท ก็จะเน้นไปที่กิจกรรม แอดเวนเจอร์ เริ่มจากเบา ๆ อย่างปั่นจักรยาน ชู๊ตบาส เอทีวี ยิงธนู บีบีกัน กับ อัตราค่าบริการที่ไม่แพงเลยค่ะ เมื่อเทียบกับความสนุกที่ได้รับ ค่ะ    

 

      

         การบริการด้านอาหาร ที่เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท ก็มีเมนูอาหารไทย ๆ หลากหลายไว้บริการ ลูกค้าที่เป็นแพคเกจ อาหารเค้าก็จะจัดเป็นเซ็ท ตั้งโต๊ะไว้ให้ครบ ทั้งข้าว น้ำดื่ม ผลไม้  ที่นี้เรามาชมเช็ทอาหารแนะนำวันนี้กันค่ะ

        จานแรกปลานิลทอดกระเทียม ปลานิลเขื่อนตัวโตมาก ทอดกรอบนอกแต่เนื้อในนุ่มมาก ๆ ถัดมาเป็น ปลากดคังผัดฉ่า รสชาตเผ็ดร้อนกำลังดี จานี้คือ ยำรวมมิตร รสชาติจัดจ้าน เผ็ดเปรี้ยวเค็มครบสามรสลงตัวค่ะ  จานทอดก็เป็นปีกไก่ทอด กรุบกรอบ คู่กับน้ำจิ้มไก่ เข้ากันค่ะ และตบท้ายไว้ซดให้คล่องคอ ด้วยต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำข้น เข้มข้น ถึงเครื่องต้มยำ

       ทริปนี้ เราได้ทั้งที่พัก อาหาร กิจกรรม ครบแบบ สองวันหนึ่งคืน ถือแบงค์พันต่อคน มีทอนค่ะ วันหยุดนี้ใครมองหาสถานที่พักผ่อนสไตล์ครอบครัว ที่ได้ทั้งใกล้ชิดกับธรรมชาติ และมีกิจกรรมสนุกๆ ที่มีสีสันให้ทำตลอดทั้งวันแบบนี้ลองมาพักกันที่ เฟื่องฟ้าแสงมณีรีสอร์ท แก่งกระจาน รับรองว่าสนุกเต็มอิ่ม และประทับใจกลับไปจริงๆ ค่ะ

        

สำหรับสมาชิกรายการโฟกัสไทยแลนด์ ที่ถือบัตรสมาชิก FCT Member วันนี้ทางรายการก็มีโปรโมชั่นร่วมรายการ มาฝากันด้วยค่ะ เที่ยวยกแก๊ง 15 ท่านขึ้นไป แบบสองวันหนึ่งคืน พร้อมที่พัก อาหารสองมื้อ ล่องเรือยาง สวนน้ำ ปกติ ท่านละ 1000 บาท สำหรับสมาชิกรายการที่แสดงบัตร FCT Member เหลือเพียงท่านละ 950 บาท แสดงบัตรขณะทำการจองแล้วรับสิทธิ์กันไปเลยค่ะ ใครที่ชมรายการและยังไม่ได้เป็นสมาชิก แวะไปสมัครฟรี ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ www.focus-thailand.com

ชมสกู๊ปรีวิวที่เที่ยวที่พักที่นี่ ได้เลย

ความเห็นของผู้ชม