นอนแพ แลเขื่อนศรีฯ กับ ภูไพรเลครีสอร์ท อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

วันนี้ทีมงานยกกองพาคุณผู้ชม ไปเที่ยวเขา ชมเขื่อน นอนฟินๆ ริมทะเลสาบสวย แบบทริปสองวันหนึ่งคืน  กันที่ เขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัด กาญจนบุรี ระยะทางก็ไม่ไกล     อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ ๆเท่านั้น

แวะไปหาที่พักสักคืนค่ะ ถ้าพูดถึงเรื่องของที่พัก บริเวณรอบ ๆ เขื่อนศรีนครินทร์ ก็มีที่พัก กระจายอยู่หลายแห่งให้เลือกพักตามความชอบ  แต่สำหรับ ที่นี่ ภูไพร เลค รีสอร์ท  ถือเป็นที่พักที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ของเขื่อนศรีนครินทร์ เป็น  รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา และทะเลสาบ อบอวล ไปด้วยกลิ่นไอดินและเวิ้งน้ำของทะเลสาบขนาดใหญ่

 ภูไพรเลค รีสอร์ท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางริมทะเลสาบ  ตัวบ้านพักของที่นี่จึงมี ทั้งแบบบ้านพักแพริมน้ำ และบ้านเป็นหลังสำหรับกลุ่มครอบครัว ด้วยจำนวนห้องพักที่พร้อมให้บริการลูกค้า มีมากถึง 65 ห้อง

     ซึ่งที่พักที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก ๆ ก็จะเป็นแบบ เลควิว แพลอยน้ำ 2 ชั้น ซึ่งแต่ละห้องก็ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นวัสดุที่กลมกลืนจากธรรมชาติ มีระเบียงนั่งเล่นกว้าง ๆ ริมน้ำ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำดื่ม น้ำแข็ง แพลอยน้ำ 2 ชั้น จะมีห้องให้เลือกทั้งห้องพักสำหรับสองท่าน และห้องสำหรับสี่ท่าน  เอาใจคนชอบนอนแพค่ะ 

 

ส่วนห้องอีกแบบ เรียกว่า ห้องแบบราฟ บ้านแพพักหลังเดี่ยว ๆ สไตล์มัลดีฟท์ ใช้วัสดุจากธรรมชาติเช่นกัน ระเบียงนั่งเล่นหลังห้อง ให้อารมณ์ใกล้ชิดติดน้ำ ห้องนี้รองรับแบบกรุ๊ป และครอบครัวที่ 4 ท่านค่ะ

   

บ้านพัก หลังนี้ เป็นวิลล่า หลังเดียว รองรับความเป็นวีไอพีที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัวชื่อ  บ้านอิงภู  ภายในห้อง เติมเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้อย่างครบครันทีเดียวค่ะ นอกจากเหมาะกับการพักผ่อน ห้องนี้ยังเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมุมสงบในการทำงาน ที่ระเบียงห้องนอกจากจะได้ชมวิวสวย ๆ ของทะเลสาบแล้ว  ยังมีอ่างอาบน้ำ ให้ได้นอนแช่เพื่อความผ่อนคลายอีกด้วย

และลูกค้าที่มาพักผ่อนเป็นคู่ ก็มีห้องพัก โซนโรงแรมวิวสวน  สำหรับสองท่าน ไว้บริการ ในราคาพิเศษ ๆ กันอีกด้วย

        การพักผ่อนที่ ภูไพรเลค รีสอร์ท ส่วนมากนักท่องเที่ยว นิยมการเที่ยว ในแบบ สองวันหนึ่งคืน โดยเริ่มออกเดินทางกันแต่เช้า แวะเก็บที่ท่องเที่ยว ตามจุดต่าง ๆ มาเรื่อย ๆ เมื่อมาถึง ที่พัก ช่วงบ่าย ๆ เตรียมเช็คอิน เก็บกระเป๋าเข้าห้อง  พักผ่อนตามอัธยาศัยกันสักพัก  พอถึงช่วงเย็น ใครที่นิยม กิจกรรมกรรมทางน้ำ ก็จะมีไว้บริการ ตั้งแต่การล่องแพเปียกสนุก ๆ ที่ใคร ๆ ก็พลาดไม่ได้ค่ะ ใครที่ไม่ชอบกิจกรรมเปียก ๆ จะนั่งชิวล์ รับลมเย็น ๆ ชมเขื่อน พายคายัก พายซัพบอร์ด  บริเวณหน้าที่พักก็ฟินเวอร์เลยล่ะจ้า     

 

พอถึงเวลา มื้อค่ำ ทางรีสอร์ท ก็จัดเตรียมอาหาร ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยค่ะ ในบริเวณห้องอาหาร ซึ่งจะมีอยู่หลายโซนให้เลือกนั่ง  อย่างเมนูแนะนำวันนี้เริ่มที่ ออเดิร์ฟ เบา ๆ ด้วย ปีกนางฟ้าทอด  ใช้ใบหม่อน ที่มีประโยชน์มากมาย มาชุปแป้ง กรุบกรอบ  ทานคู่กับน้ำจิ้ม เรียกน้ำย่อย เบา ๆ  ส่วนเมนู ซิกเนเจอร์ วันนี้ อยู่ที่จานปลาค่ะ มีทั้งลาบปลานิล /ปลานิลเผา ที่มากับน้ำจิ้มถึงสามแบบ  /ปลาสองแคว ปลานิลหนึ่งตัวโต ๆ รวมสองเมนูไว้ด้วยกัน ส่วนหนึ่งทอดกระเทียมกรอบ ๆ  อีกส่วนเป็นปลาราดพริก  นอกจากนี้ก็ยังมีผัดเผ็ดไก่บ้านกับหน่อไม้ดอง  ต้มยำปลาคัง ปลาเขื่อนที่ทุกคนต้องติดใจในความหนึบหนับ ของเนื้อปลา ตามด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ ของมุมติดลม มุมที่จะสั่งเครื่องดื่มที่ชอบ และนั่งชิลว์ได้ทั้งคืน

   

อิ่มเอม กับบรรยากาศ กันไปแถม  แถมอิ่มอร่อยกับรสชาติของอาหาร  ก็ถึงเวลาแห่งการพักผ่อน ของค่ำคืนนี้ ที่ภูไพรเลค รีสอร์ท กับอากาศที่เย็นสบาย เสียงฝนตกพร่ำๆ สุดแสนโรเมนติกค่ะ     

      ตื่นเช้าด้วยความสดใส เดินสูดโอโซนบริสุทธิ์  รับไออุ่นของแสงแดด อ่อน ๆ หรือ นักท่องเที่ยวบางท่าน จะลงแช่น้ำ ชมวิวสวยมุมสูง ในสระว่ายน้ำ สีฟ้าใส  ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเทควิวได้อย่างเต็มที่  ก็ตามใจชอบค่ะ

     เมื่อถึงเวลา มื้อเช้า ทางที่พักก็จัดเตรียมอาหารเช้า แบบ บุฟเฟต์ ไว้รองรับแขกที่มาพักค่ะ มีทั้งเครื่องดื่ม ชากาแฟร้อน ๆ ขนมปังปิ้ง  ข้าวต้มร้อน ๆ ข้าวผัด  ที่  ตบท้ายด้วยขนมไทย อย่าง ขนมครก ทำกันสด ๆ แคะกันร้อน ๆ รสชาติหอมกรุ่น หวานมันค่ะ หรือจะเติมพลังด้วยเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น จากร้านกาแฟ ก็มีให้เลือกหลายเมนู พร้อมเบเกอรี่ ที่ทำเอง อร่อย ๆ อีกด้วย

      

หลังมื้อเช้า  ใครที่ยังไม่รีบกลับ  ทางรีสอร์ท เค้าก็มีบริการนั่งแพ ชมทัศนียภาพ ในเขื่อน ชมความยิ่งใหญ่ของทะเลสาบแห่งนี้ ก่อนจะเตรียมเก็บกระเป๋าเดินทางกลับ ปิดทริปเบา ๆ แบบสองวันหนึ่งคืน

       สำหรับสมาชิกรายการโฟกัสไทยแลนด์ ที่ถือบัตรสมาชิก FCT Member วันนี้ทางรายการก็มีโปรโมชั่นร่วมรายการ มาฝากกันด้วยค่ะ จองที่พักภูไพรเลคในวันธรรมดา อาทิตย์ถึงพฤหัส ปกติราคา ท่านละ 1799 บาท สมาชิกรายการ ลดพิเศษเหลือเพียงท่านละ 1299 บาท เริ่มต้นกรุ๊ป 4 ท่านขึ้นไป ค่ะ แสดงบัตรขณะทำการจองแล้วรับสิทธิ์กันไปเลยค่ะ ใครที่ชมรายการและยังไม่ได้เป็นสมาชิกแวะไปสมัครฟรี ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์  www.focus-thailand.com

         คุณผู้ชม ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด หรือหาพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสำหรับองค์กร บริษัทต่างๆ ที่สามารถรองรับและอำนวยความสะดวกได้ครบทุกด้าน ภูไพรเลค แอนด์ รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่เพียบพร้อม ไม่ว่าคนที่คุณชวนมาด้วยจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน  ก็มีมุมพักผ่อนที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างแน่นอนที่

พิกัด:ภูไพรเลค รีสอร์ท

ที่อยู่:255  หมู่  1  ตำบลท่ากระดาน  อำเภอศรีสวัสดิ์  จังหวัดกาญจนบุรี  71250

โทรศัพท์:081-8471263/094-5951442

เฟซบุ๊ค:www.facebook.com/phupailakeresort

เว็บไซต์: phupailakeresort.com/  

คลิ๊กชม สกู๊ปรีวิว ที่นี่

 

 

ความเห็นของผู้ชม